KHÁM PHÁ BÍ MẬT VỀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT MA NƠ CANH

Sản xuất ma nơ canh là điều mà không phải nhiều người để ý. Đây là ngành công nghiệp gắn liền với sự phát triển của thời trang, nhưng hiện nay ở Việt Nam, các chia sẻ của những người sản xuất ma nơ canh thực ra chưa nhiều. Nên từ đó, sự gắn bó cũng như biết đến các kiến thức liên quan đến việc sản xuất một trong những vật dụng không thể thiếu được của thời trang là ma nơ canh hiện vẫn chưa phổ biến. Cùng lắng nghe chia sẻ thêm về bí mật trong quy trình sản xuất ma nơ canh nhé.

 

Một quy trình sản xuất ma nơ canh đòi hỏi nhiều chuẩn mực

 

Chúng tôi xác định việc sản xuất ma nơ canh là một quy trình trong ngành công nghiệp. Trước đây, các ma nơ canh truyền thống thường được làm bằng thủ công thông qua các nhà xưởng chế tác. Tùy vào từng chất liệu để có được phương pháp sản xuất ma nơ canh phù hợp. Ví dụ như chất liệu ma nơ canh bằng nhựa thì sử dụng khuôn đúc để làm, đối với sản xuất ma nơ canh bằng khung sắt hoặc bằng nhung thì sử dụng các khuôn cứng để tạo hình, đối với sản xuất ma nơ canh bằng gỗ thì thường sử dụng máy cưa, các loại máy làm mộc công nghiệp để chế tác và sau đó sử dụng các khớp nối để tạo hình thành các bộ phận và ráp nối với nhau. Những quy trình thủ công trong sản xuất ma nơ canh đã định hình cho lịch sử hình thành ma nơ canh. Nhưng sự phát triển của công nghiệp thời trang đòi hỏi sản phẩm ma nơ canh nhiều hơn, thời gian sản xuất ma nơ canh phải nhanh hơn. Điều đó thúc đẩy quy trình sản xuất ma nơ canh công nghiệp ra đời.

 

Hiện nay,công cụ, vật liệu, phương pháp sản xuất ma nơ  canh trên thế giới và của Việt Nam đa phần giống nhau. Do ngành này ở nước ta phát triển sau nên việc ứng dụng và lựa chọn các tiến bộ trong sản xuất ma nơ canh của thế giới là thứ điều luôn được chú ý. Việc lựa chọn nguyên liệu tối ưu cho quá trình sản xuất khuôn dương, khuôn âm, sản phẩm và các chi tiết phụ của ma nơ canh dần được đưa vào ứng dụng đại trà hơn tại các xưởng sản xuất ma nơ canh. Bên cạnh đó, việc.xây dựng quy trình công nghệ và chế tạo khuôn dương ma nơ canh nam cũng được chú ý. Nhiều đơn vị sản xuất, ví dụ như chính chúng tôi cũng đã xây dựng quy trình công nghệ sản xuất và chế tạo khuôn âm ma nơ canh nam bằng vật liệu polime compozit. Đồng thời với đó, để sản xuất ma nơ canh nhanh và đa dạng hơn về chất liệu, chúng tôi cũng xây dựng quy trình công nghệ sản xuất và chế tạo sản phẩm ma nơ canh bằng vật liệu polyme compozit cốt sợi thủy tinh, cốt giấy và các chi tiết phụ khác. Điều này đẩy nhanh tốc độ sản xuất và cho ra đời các sản phẩm ngày càng đẹp mắt hơn.

 

Sản xuất ma nơ canh đang theo hướng ngày càng hiện đại

 

Như đã phẩn tích ở trên, từ thủ công đến sản xuất công nghiệp bằng máy móc là một quá trình dài đòi hỏi rất nhiều nỗ lực cũng như thay đổi về tư duy. Việc sản xuất ma nơ canh vì thế không đơn giản chỉ là một vài chiếc máy, một vài công nghệ mà nó là cả một quá trình khép kín từ khâu chọn nguyên vật liệu cho đến chế tác và hoàn thiện thành phẩm. Để có một sản phẩm ma nơ canh hoàn chỉnh từ chất liệu, đường dáng cho đến màu sắc thì rất cần sự chăm chút của chính bàn tay con người, chứ không nên bất cứ lúc nào cũng dựa vào máy móc mà có thể thành công.

 

Hiện nay chúng ta có thể thấy không có chuẩn mực nào bị đóng khung về sản xuất ma nơ canh, mà hoàn toàn có thể căn chỉnh dựa vào nhu cầu của người sử dụng. Đây là thực tế rất đáng lưu tâm phản ánh sự phát triển đa dạng của thời trang nói chung, sự đa dạng trong sản xuất ma nơ canh nói riêng. Có được điều này, trước hết là nhờ vào khả năng sáng tạo của con người, kế đến là sự hỗ trợ đắc lực của máy móc và công nghệ trong sản xuất ma nơ canh. Và chúng tôi tin rằng, sẽ tiếp tục cải tiến được mạnh hơn, nhiều hơn những công nghệ sản xuất ma nơ canh để có thể cho ra đời càng nhiều sản phẩm ma nơ canh đa dạng hơn cho ngành thời trang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twenty + 19 =

Call Now Button